Tinh bột nghệ Gia Hân – Tinh hoa xứ Nghệ
0903 041 114

Tinh bột nghệ tách tinh dầu

Sẽ là sai lầm nếu ai đó cho rằng, tinh bột nghệ nguyên chất là loại còn giữ nguyên các tinh chất có sẵn trong củ nghệ tươi. Trong thực tế sử dụng và sản xuất. Tinh bột nghệ được xem là nguyên chất khi đã loại bỏ hết dầu nghệ, hay còn gọi là tinh bột nghệ tách tinh dầu. Vậy tinh dầu nghệ có phải là thành phần không tốt?

Tinh bột nghệ tách tinh dầu làm gì?

Tinh bột nghệ được biết đến với tính hàn lạnh và lành. Tuy nhiên dầu nghệ lại có tính nóng. Việc sử dụng tinh bột nghệ ngày nay, thông thường người ta dùng để uống hoặc đắp mặt nạ. Cho dù là dùng với cách nào đi chăng nữa. Nếu chưa tách hết dầu nghệ. Hiển nhiên sau quá trình sử dụng, ít nhiều sẽ gây nên hiện tượng nóng trong. Và điển hình là sự xuất hiện của những đốm mụn đỏ trên da.

Nếu bạn đang sử dụng tinh bột nghệ. Và bạn đang bị những đốm mụn đỏ bủa vây. Hãy xem lại tinh bột nghệ mà bạn đang dùng. Rất có thể đây là một loại tinh bột nghệ tách tinh dầu chưa hết.

Nếu sử dụng tinh bột nghệ tách tinh dầu, hiện tượng trên sẽ được giải quyết triệt để.

Cách tách tinh dầu khỏi tinh bột nghệ.

Tinh dầu hay dầu nghệ có khối lượng riêng nhẹ, nhẹ hơn nước. Nên chúng dễ dàng bị tách ra khi chúng ta cho nước vào. Ở chiều ngược lại, tinh bột nghệ lại có khối lượng riêng cao hơn nước, nên việc chúng bị lắng xuống đáy là việc bình thường.

Để tách tinh dầu khỏi tinh bột nghệ. Đơn giản là hòa tan chúng vào trong nước. Nước sẽ là môi trường trung gian để tách biệt dầu nghệ và tinh bột nghệ.

Hòa tan tinh bột nghệ vào nước, khuấy tan hết, sau đó để lắng. Tinh bột nghệ sẽ lắng xuống. Phần phía trên là nước và dầu nghệ. Nếu gạn bỏ hết phần nước trong ở trên đi. Như vậy bạn đã loại bỏ phần nào dầu nghệ. Để thu được tinh bột nghệ tách tinh dầu bạn lặp lại công đoạn lọc này càng nhiều lần càng tốt. Tinh dầu sẽ được tách triệt để.

Cách mà mình chia sẻ phía trên, được gọi là thủy phân. Tất nhiên nếu bạn làm với số lượng nhỏ, cách này là rất phù hợp. Nhưng với số lượng lớn, người ta phải dùng các chất hóa học để tách lọc.

Tinh dầu nghệ có tốt không?

Tinh bột nghệ tách tinh dầu có thể được gọi là tinh bột nghệ nguyên chất. Vậy có phải dầu nghệ là thành phần không cần thiết?

Không hẳn là như vậy. Tinh bột nghệ tách tinh dầu là điều cần thiết. Tuy nhiên những nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng mình rằng. Tinh dầu nghệ cũng mang nhiều giá trị y học ý nghĩa. Người ta dùng tinh dầu nghệ để tạo hương thơm và chống lão hóa da.

Khác với tinh bột nghệ tách tinh dầu. Tinh dầu nghệ đa phần được sử dụng bằng cách bôi lên da hoặc xông hơi. Việc uống tinh dầu nghệ là điều không nên làm, cũng bởi nguyên nhân là chúng gây nóng trong. Dễ làm tổn thương gan và hệ bài tiết.

Tinh bột nghệ tách tinh dầu để bôi da.

Một điều đáng tiếc là cho đến tận bây giờ. Người ta vẫn chưa tìm ra cách làm từ nghệ tươi. Tách ra vừa lấy được tinh dầu nghệ vừa lấy được tinh bột nghệ tách tinh dầu.

Nếu tách để lấy tinh dầu, thông thường sẽ phải chưng cất ở nhiệt độ cao. Khi đó tinh bột nghệ sẽ bị biến chất. Còn khi lọc tinh dầu nghệ trong sản xuất tinh bột nghệ. Việc thu gom lại rất mất công sức và thời gian.

Hiện tại. Hoặc là sản xuất tinh dầu nghệ hoặc là sản xuất tinh bột nghệ tách tinh dầu. Việc nhất cử lưỡng tiện là rất cần thiết, nhưng con người vẫn chưa có cách thức phù hợp. Nên việc này phần nào làm cho sản lượng bị giảm sút rất nhiều.